เก็บตก ทวิตเตอร์..

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ในนาม @Thaksinlive ถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ตั้งคำถามว่าจะยอมเสียสละหรือยกเลิกสัญชาติไทยหรือไม่ ว่าคุณอภิสิทธิ์แนะให้ผมถอนสัญชาติไทยโถ!ผมเกิดเมืองไทยผมรัก แผ่นดินเกิดผมจะให้ถอนได้อย่างไงตัวคุณน่าจะถอนมากกว่าเพราะคุณเกิดอังกฤษ แต่สั่งฆ่าคนไทย

Thaksinlive คุณอภิสิทธิ์แนะให้ผมถอนสัญชาติไทยโถ!ผมเกิด เมืองไทยผมรักแผ่นดินเกิดผมจะให้ถอนได้อย่างไงตัวคุณน่าจะถอนมากกว่าเพราะ คุณเกิดอังกฤษแต่สั่งฆ่าคนไทย about 9 hours ago via web

จาก มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท.แขวะ”มาร์ค”เกิดอังกฤษ-สั่งปราบปชช. ริจี้”แม้ว”สละสัญชาติ

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคพท. แถลงถึงกรณีศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ). และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในข้อหาก่อการร้ายและต่อมานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ ได้ออกมาแถลงท้าให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ถอนสัญชาติไทย เนื่องจากได้รับสัญชาติมอนเตเนโกรว่า คำพูดดังกล่าวของนายอภิสิทธิ์ เป็นการพูดที่โง่เขลาและไร้วุฒิภาวะการเป็นผู้นำ เนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ได้รับสัญชาติไทยโดยการเกิด ถือเป็นคนไทย 100% ทางสายเลือดและแหล่งกำเนิด ซึ่งต่างกับนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเกิดและโตที่ประเทศอังกฤษ ไม่ได้สัญชาติไทยโดยการเกิด เพียงแต่ได้สัญชาติตามบิดามารดา และก็ไม่เคยทำอะไรที่เป็นคุณูปการให้กับประเทศชาตินอกจากการเป็นนักการเมือง

“แต่ พ.ต.ท.ทักษิณรับราชการและประกอบธุรกิจที่สร้างประโยชน์และความเจริญ รุ่งเรืองให้กับประเทศชาติมากมาย จึงเทียบกันไม่ได้ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับนายอภิสิทธิ์ ในเรื่องความเป็นคนไทยและความรักชาติ นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ยังมีบรรพบุรุษเป็นชาวเวียดนาม ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ได้สั่งการให้ทหารพร้อมอาวุธสงครามเข้าปราบปราม ประชาชนที่มีสายเลือดไทย จนเป็นเหตุให้ประชาชนคนไทยต้องเสียชีวิต โดยไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้านหรือขอโทษต่อผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บแม้แต่น้อย” นายพร้อมพงศ์ กล่าว

“ฝากถามไปยังนายอภิสิทธิ์ว่า ยังเป็นคนไทยและมีสายเลือดไทยอยู่บ้างหรือเปล่า ที่มุ่งรักษาอำนาจของตนเองบนกองซากศพและเลือดเนื้อของคนไทย จึงไม่สมควรที่นายอภิสิทธิ์ จะไปเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ สละสัญชาติไทย เพราะระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีจิตใจโหดร้ายเข่นฆ่าประชาชนแม้แต่คนเดียว ดังนั้นนายอภิสิทธิ์ จึงควรส่องกระจกชะโงกดูเงาของตัวเอง และเลิกพูดจาให้ร้ายเสียดสีเย้ยหยันพ.ต.ท.ทักษิณ และขั้วการเมืองฝ่ายตรงกันข้ามได้แล้ว หากยังมีเจตนาที่จะสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ ให้เกิดขึ้นภายในชาติ แต่ควรทำให้สังคมเกิดความเป็นธรรมและออกมารับผิดชอบต่อการกระทำที่ผิดพลาด ของตนเองที่กระทำต่อคนไทยด้วยกันอย่างโหดร้ายทารุณ” นายพร้อมพงศ์กล่าว

Advertisements