ข่าวลือ-ข่าวปล่อย-ซินแส-เจ้าสัว และคำทาย 111 คืนเวที-เขย่าขวัญ “รัฐบาลแห่งชาติ”

ข่าวลือ-ข่าวปล่อย-ซินแส-เจ้าสัว และคำทาย 111 คืนเวที-เขย่าขวัญ “รัฐบาลแห่งชาติ”
จาก : Sahanut Maneekul

เมื่อ”ซินแสหลี่” ของเจ้าสัวใหญ่ย่านถนนสีลม เปิดไพ่ 7 ใบ บอกชะตาปท.ไทย จะมีอะไรเกิดขึ้นกับกลุ่มบ้านเลขที่ 111

บนความเคลื่อนไหวของคนการเมือง มีเรื่อง “ดวงชะตา” กำหนดวงสนทนาของ นักการเมือง-คนดัง ยังไม่พ้นเรื่องคนในบ้านเลขที่ 111 และ “ทักษิณ ชินวัตร” เช่นเดียวกับเครือข่ายเศรษฐี-เจ้าสัว และนักธุรกิจ ที่ยังสนใจความเคลื่อนไหวของคำ ทำนาย จากซินแสคนใหม่ ที่มาจากเมืองจีน

โดยใช้ไพ่ 7 ใบ บอกชะตาประเทศไทย

เมื่อ “ซินแสหลี่” ประจำตัวเจ้าสัวใหญ่ย่านหัวถนนสีลม ชักนำ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” เจ้าของ “ค่ายไก่ชน” เข้าร่วมวงทำนาย-ทายทัก

“ซินแสหลี่” ผู้มีคำทำนายที่แม่นราวตาเห็น เข้ามามีบทบาทในวงการ นักธุรกิจ-นักการเมือง แทนที่ “หมอดูอีที” ได้เปิดไพ่ 7 ใบ และทำนายว่า “ไม่เกินกลางปี 2011 คนการเมืองที่ติดโทษห้ามเข้าสนามการเมืองทั้ง 111 คน จะได้กลับเข้าสู่วงการ”

ทำให้วงการการเมืองคึกคัก นักการเมืองบิ๊กเนม อดีตรัฐมนตรี เริ่มออกจากบ้า เดินสายสร้างเครือข่าย ที่กำลังลังเลว่าจะสังกัดค่ายเพื่อไทยหรือย้ายค่ายก่อนเลือกตั้ง จึงเริ่มมีการตัดสินใจ ข่าวลือ-ข่าวปล่อยที่ว่าจะมีซื้อตัว ส.ส. และมีการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางกา ในสังกัดพรรคใหม่ เมื่อสภาผู้แทนฯเปิดประชุมสมัย วิสามัญ-งบประมาณ ต้นเดือนสิงหาคม จึงถูกยืนยันจากฝ่ายยื่นข้อเสนอซื้อ พื้นที่ ส.ส.อีสานและเหนือ คือพื้นที่เป้าหมายที่ทุกฝ่ายทุ่มซื้อ

แหล่งข่าวระดับอดีตหัวหน้าพรรคการเมือง-เจ้าพ่อวังน้ำยม บอกว่า “มีการติดต่อดีลราคาต่อเนื่อง จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้”

กลุ่มตระกูลคนดัง ส.ส.ภาคเหนือ เครือข่าย “วงศ์วรรณ” ที่เคยอยู่ในสังกัดเครือข่ายเจ้าพ่อวังน้ำยม ก็ถูกล้วงลูกจาก “ผู้มีบารมี-ภูมิใจไทย” ให้เข้าสังกัด “เพื่อนเนวิน” ทำให้ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ต้องนับนิ้ว-มักน้อย จำนวน ส.ส.กลุ่มมัชฌิมา ในภูมิใจไทย ยังมี 8 เสียง คุม 1 รมว.พาณิชย์-รมช.สาธารณสุข บอก “การเมืองวันนี้ ผมไม่ต้องการอะไร ขอแค่มีที่ยืนในเวทีการเมือง” คนในวงการเมืองคาดการณ์กันว่า ที่ “เพื่อนเนวิน” พยายามซื้อตัวนักเตะในสภาผู้แทนฯเพิ่ม เพราะเคยประกาศคำใหญ่ ภูมิใจไทยต้องมี 40 เสียง จึงต้องหาตัว “ฝากเลี้ยง-ตักปลาในบ่อเพื่อน” จากพรรคเพื่อไทย-รวมใจไทยชาติพัฒนามาสำรองที่นั่ง

“แม้ชื่อพรรคภูมิใจไทย ตัวผมเองเป็นคนจัดตั้งไว้ก่อนที่เนวินจะพลิกขั้ว แต่เขามามากก็ต้องจำยอม” สมศักดิ์-เข้าใจความเคลื่อนไหวของคนการเมือง “สมศักดิ์” ศิษย์เก่า-เก๋าเกม จากอดีตกิจสังคม แนะให้จับตาการเปลี่ยน “หัว” ตัวจริง และการปรับโครงสร้าง “ก๊ก” ในพรรคเพื่อไทย

เพราะเชื่อว่า กำลังมีการเจรจาหาคนสเป็กแบบ “เทพประทาน” ระดับเข้าถึง-เข้าใจ-ข้างใน และมีเส้นพอ ๆ กับฝ่ายประชาธิปัตย์ และต้องเอาคนมีเครดิตน่าเชื่อถือ เปิดตัวเซอร์ไพรส์ฮือฮา ทั้งในพรรค-นอกพรรคยอมรับได้ คาดเพื่อไทยตั้งสเป็กสูงถึงขนาด “ข้างบน” ยอมรับ และให้จัดรัฐบาล

“หากยังไม่มีหัวที่ทุกฝ่ายยอมรับ ต่อให้ชนะการเลือกตั้งก็ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้”

ส่วนตัวเองยืนยันยิ้มย่อง ปั้นนายกรัฐมนตรีคนใหม ต้นทุนต่ำ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เป็นคนเข้าใจเศรษฐกิจ เข้าใจการเมือง อ้างชื่อ “หุ้น-สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” น่าสนใจ ซื้อทิ้งไว้-มีอนาคตไกล แม้ที่ผ่านมาจะราคาผันผวน แม้ว่า “เนวิน” ผู้มีบารมีภูมิใจไทย จะยังไม่ซื้อ “หุ้นสมคิด” เพราะราคายังไม่พุ่ง หากซื้อมาตอนนี้ต้องจ่ายต้นทุนปั่นราคาเพิ่ม แต่หากปล่อยให้ “สมคิด” ไปขยับเดินสายสร้างราคาขึ้นมาเอง แล้วค่อยช้อนซื้อเมื่อโอกาสมาถึงก็ยังไม่สาย

การสนทนาในวงการการเมืองยังคงเวียนว่าย-วนวก อยู่ในกระแสการจัดตั้ง “รัฐบาลแห่งชาติ” นักการเมืองบางกลุ่มจึงแบไต๋-เปิดประเด็น-ปล่อย ข่าวเรื่อง “รัฐบาลแห่งชาติ” บอกทำได้ เพียงแค่แก้รัฐธรรมนูญ 2 มาตรา เฉพาะให้ “นายกรัฐมนตรี” มาจาก “คนนอก” ได้ และให้ยืดเวลาเลือกตั้งออกไป โดยให้คณะกรรมการชุด “อานันท์” เป็นคนชงเกม แต่ต้องดูจังหวะ คาดเวลาที่เหมาะสม น่าจะเป็นช่วงคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ อ้างเพื่อแก้ปัญหาการเมืองของประเทศ วินทุกฝ่าย

ข่าวลือ-ดวงเมือง คำทำนาย ยังคงเวียนว่ายอยู่ในเรื่องความเป็น-ความตายของคดียุบพรรคประชาธิปัตย์

การอยู่การไปของพรรคเพื่อไทยและทักษิณ และการกลับมาของคนบ้านเลขที่ 111 ข่าวปล่อยเรื่องรัฐบาลแห่งชาติจึงหนาหู

ซินแส-หมอดูจึงยังคงอยู่คู่กับวงการการเมืองไปอีกนาน

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s