จากกุมารอสูร อวตารมาสู่เทพ วันนี้มอบของขวัญให้กับห้อยในวันเกิดครับ

จากกุมารอสูร อวตารมาสู่เทพ วันนี้มอบของขวัญให้กับห้อยในวันเกิดครับ
จาก อ่างขางจันทร
Credit to Phoenix Griffins

จากกุมารอสูร อวตารมาสู่เทพ วันนี้มอบของขวัญให้กับห้อยในวันเกิดครับ

เขียนเรื่องห้อยมามากมายแล้ว สาธยายจนนึกว่าไม่มีอะไรจะพูดถึงอีกประจวบเหมาะ คล้ายวันกำเนิดกุมารอสูร ถ้าไม่เขียนถึงซะเลยก็จะหาว่าไม่รักกันจริง

เมื่อรักกันจริง ก็อยากมอบของขวัญชิ้นสำคัญให้กับห้อยชิ้นหนึ่ง ของขวัญชิ้นนี้ให้ห้อยอ่านดูแล้วให้จะรู้ว่า ครั้งนี้ผมให้อะไรกับห้อย สำคัญมากแค่ไหน ก่อนจะมาเป็นห้อยผู้ยิ่งใหญ่มาสู่ความเป็นเทพเหมือนเช่นทุกวันนี้ เมื่อยี่สิบปีที่ผ่านมาห้อยจำได้ไหมว่าห้อยอยู่ที่ไหน เป็นใคร
ไอ้ห้อย จากเด็กเสร่อไม่ประสา พูดสำเนียงไทยออกเขมร ได้โอกาสเกาะหางดร.แมลงเข้ามาเป็นสส.รุ่นใหม่ในสภาฯ ได้เป็นเลขาฯสรอรรถ กลิ่นประทุม ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา ที่มีบิดาชื่อ ทวิช กลิ่นประทุม เป็นรัฐมนตรีว่าการทบวงมหาวิทยาลัยฯ

ห้อยเสร่อ ทำอะไรไว้บ้าง

ขณะนั้น น้าชาติที่เป็นนายกฯ ตั้งใจจะสร้างมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ในจังหวัดโคราชขึ้น ความไม่ประสาของห้อย อยากจะมีส่วนร่วมในมหกรรมโกงกินการก่อสร้างในครั้งนั้นด้วย

ห้อยแบกเอกสาร พร้อมตำแหน่งเลขาฯ รัฐมนตรีช่วยเข้าไปหาบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งแถวสุทธิสาร อย่างไม่อาย ห้อยเอาศักดิ์ศรีของตนเอง เอาหน้าไปยื่น กลับเป็นว่าไม่มีใครรู้จักห้อยเลย ตั้งแต่เจ้าของบริษัท ยันภารโรง ไม่รู้เอาหน้าไปไว้ไหน เสร่อจริงๆ เป็นสส.ทั้งทียังไม่มีใครรู้จัก

ห้อยได้พบใครในวันนั้น ห้อยจำได้ไหม ใช่เจ้าหน้าที่ตัวเล็กๆระดับประสานงานหรือไม่ ที่ต้อนรับขับสู้กับท่านสส. ผู้ยิ่งใหญ่แล้วก็คุยกันเรื่องอะไร ผลประโยชน์ใช่ไหม มีใครแอบอัดเทปการสนทนาครั้งนั้นไว้หรือเปล่า แล้วตกลงกันรู้เรื่องไหม สุดท้ายต้องเอาใครในทบวงฯมายืนยันว่าห้อยไม่ได้โกหก จึงสามารถคุยกันรู้เรื่องแบ่งผลประโยชน์กันลงตัว

ราคางาน ตามราคากลาง 800 ล้าน แต่เผื่อเหลือเผื่อขาดห้อยฟาดให้บริษัทนั้นรับเง็นเบ็ดเสร็จ 1200 ล้านส่วนแบ่งที่ทำตัวเลขเกินขึ้นมา ห้อยแบ่งกันไปมาระหว่างนายกับลูกน้อง ส่วนตัวที่ห้อยได้รับ ทั้งอมนาย ทั้งตามน้ำ ทั้งเอากำไรในค่างานที่ห้อยไปรับช่วงต่อ เป็นเงินคนเดียวเกือบร้อยล้าน ห้อยรับเต็มๆ ใช่ไหมและวันนั้นเอง ที่ทำให้ห้อยได้เกิด กลายเป็นเศรษฐี 100 ล้านในวันนั้น

จากไอ้ห้อยกลายเป็นท่านเนวินในบัดดล ใช่หรือไม่

หลังจากสวาปามกันไม่บันยะบันยังเป็นไง น้าชาติโดนรัฐประหาร ห้อยหนีหัวซุกหัวซุน หอบเงินหนีไปต่างประเทศ ไปฟักตัวใหม่ใช่ไหม

หลังจากวันนั้นเกิดอะไรขึ้น

ห้อยเปลี่ยนเมียใหม่ป้ายแดง ห้อยจ้างนักวิชาการราคาแพงๆ มาคอยให้คำปรึกษา ห้อยจ้างนักพูด นักจิตวิทยา มาเป็นติวเตอร์สอน เพื่อนำทางไปสู่การมีชื่อสียง ถึงการพูดการแสดงออกบุคลิกในที่สาธารณะ เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ห้อยมีเงินมหาศาลแล้ว ห้อยเปลี่ยนไปแล้ว ห้อยกลายเป็นนักพูดนักปราศรัย ห้อยกลายเป็นฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ ไม่ใช่ห้อยสากกะเบือในสภาฯ ที่คอยยกมือเห็นด้วยเหมือนเมื่อก่อนห้อยทำได้สำเร็จอย่างน่าปรบมือ

ห้อยปราบไอ้เทือกแขนคอกจนอยู่หมัด ในเรื่อง สปก.4-01 ห้อยเล่นงานจนเสธ.ฯหนั่นแทบจะไม่เป็นผู้เป็นคนในเรื่องเรือยอร์จ บ้านสามหลังบนภูเขา จนพรรคปชป.ต้องยุบสภาฯ

นั่นแค่จุดเริ่มต้น ที่เกริ่นไว้ต่อจากนี้ไปมันคือความลับ ที่ห้อยยังไม่รู้ แต่ผมจะแอบบอกให้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับห้อย

ก่อนการเลือกตั้งในครั้งต่อมา เสธหนั่นได้ส่งคนมาสองกลุ่มมาลงที่บุรีรัมย์ กลุ่มแรกห้อยไม่ลืมแน่เสรีพิสุทธิ์ ที่ใช้กองกำลังตำรวจภูธรภาค 3 เข้าไปจัดการกับหัวคะแนนของห้อย จนถูกจับติดคุกไปสองปี และยึดเงินไป10กว่าล้านบาท เป็นข่าวดังไปทั่วประเทศในครั้งนั้นสิ่งที่จะกระซิบให้ห้อยรู้ แต่อย่าบอกใครนะ ก็คือกำลังตำรวจที่ไปนั้น ก็คนที่ห้อยฝากฝังให้เป็นผู้กำกับการตำรวจภูธรภาค3คนปัจจุบันนี้ไง

และอีกคนหนึ่งก็คือผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงราย คนปัจจุบันนี้ไงมาจากบุรีรัมย์ทั้งคู่ ห้อยปั้นมากับมือทั้งคู่ ใช่ไหม?

สะใจหรือยัง ห้อยปั้นใครไม่ปั้นดันไปปั้นศัตรู

อีกกลุ่มหนึ่งที่หมายมั่นปั้นมือจะมาเล่นงานห้อยให้ได้มาอย่างลับๆ เอาตำรวจมาจากกรุงเทพฯเลย นักแม่นปืนทั้งนั้น มาจากหลายหน่วยงาน กะจะมาเล่นงานตอนขณะประมูลงานของบริษัทเชียงใหม่คอนสตรั๊กชั่น ที่ห้อยเอานักเลงไปอุ้มบริษัทคู่แข่ง จำได้ไหม

แต่บังเอิญมีเหตุซะก่อน นักข่าวเยอะมาก เลยทำอะไรไม่ได้มาก ได้แค่จับและส่งฟ้องเป็นคดีกันไป ไม่ถึงกับเกิดสงครามยิงกัน

บอกให้ครับห้อย หัวหน้าชุดที่นำกำลังมาตอนนั้นชื่อ พ.ต.อ.สมคิด บุญถนอม เด็กฟ้าประทานในคดีอุ้มฆ่านักธุรกิจซาอุฯ ไงนี่ก็อีกหนึ่งใช่ไหมห้อย ที่ห้อยสนับสนุนมันมากับมือ จนกระทั้งเป็นใหญ่เป็นโต ทั้งหมดที่มันโตขึ้นมาได้ ก็มาจากผลงานที่มันเล่นงานห้อยทั้งนั้น
ทั้งสิ้นครับ..

และนี่คือของขวัญที่ผมจะมอบให้กับห้อยในวันนี้ ในวันเกิด ให้ห้อยได้รู้ความจริงมีค่ายิ่งกว่าสิ่งไดทั้งสิ้น ที่ห้อยไม่เคยรับรู้มาก่อนเลย สะใจหรือยังครับเมื่ออ่านจบ

ในวันที่ห้อยเณรคุณคนแล้วเอาศัตรูมาเลี้ยง ให้ได้ดิบได้ดีเกินหน้าเกินตาคนอื่นคนที่เคยภักดีกับห้อยมา มันเป็นเวรกรรมจริงๆ ที่ใครทำอะไรมักได้สิ่งนั้นตอบแทน

แถมอีกนิดสำหรับห้อย 20 ล้านมันแพงไป ห้อยก็ให้ราคาเกินความจริง ตัวห้อยเองราคาในตลาดตอนนี้อยู่แค่หลักหมื่นเท่านั้นครับ มีนายทหารบางคนไม่เอาตังด้วย ขอแค่เอาเลือดหัวของห้อยมาล้างเท้าแค่นั้นพอครับ

หุหุ ของขวัญจากเพื่อนห้อยนะครับ

จากกระทู้ข้างบน ผมเคยเขียนถึงไอ้ห้อยมาแล้วสองครั้งในรอบหนึ่งเดือน ถ้าผู้ใดสนใจประวัติของไอ้ห้อย ที่ผมเขียนเอาไว้ อ่านได้ที่นี่ครับ

1.ถามไอ้ห้อย นิรโทษกรรมแล้วคนที่ตายจะฟื้นคืนชีพไหม?

2. ใครไอ้ห้อย”(ตอนที่2) นิรโทษกรรม ได้ประโยชน์

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s