ถามใจประชาชน

ถามใจประชาชน
ที่มา : โลกวันนี้ 12 ตุลาคม 2553 คอลัมน์ ฉุก(ละหุก)คิด
โดย : นายหัวดี

ผ่าน 10 เดือนของเหตุการณ์ “เมษาอำมหิต” ไปโดยยังไม่มีคำตอบใดๆกับ 26 ชีวิตที่ตายไป ซึ่งไม่ได้ต่างจากชีวิตทั้ง 91 ศพในเหตุการณ์ “เมษา-พฤษภาอำมหิต”

เพราะทุกวันนี้ก็ยังไม่มีวี่แววผลการชันสูตรพลิกศพออกมาเลย ทั้งที่ทุกศพมีการเก็บหลักฐานต่างๆจากเจ้าหน้าที่จนหมดแล้ว

ตรง ข้ามกับกรณี “นักรบแดง” ที่รัฐบาลและหน่วยงานด้านความมั่นคงกำลังประโคมให้เป็นข่าวใหญ่โต ไม่ว่าจะเป็นกรณีระเบิดที่บางบัวทอง หรือการจับกุม 11 ชายฉกรรจ์ที่เชียงใหม่

เพราะดูเหมือนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่รู้ลึกอย่างละเอียดยิบว่าแต่ละเหตุการณ์โยงใยไปถึงใคร และมีการวางแผนอย่างไร

โดยเฉพาะล่าสุด “บิ๊กหมาต๋า” ออกมาเปิดเผยถึงขบวนการที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นกลุ่มล่าสังหารแกนนำระดับ รัฐบาลและก่อการร้ายต่างๆ ซึ่งพิสดารและเก่งเหมือนหนังแรมโบ้

เพราะการฝึกให้คนธรรมดา หรือแม้แต่จะเคยผ่านการเป็นทหารรับใช้ชาติมาแล้วก็ตาม ให้กลายเป็น “สุดยอดนักรบ” หรือ “มือสังหาร” ได้อย่างที่ออกมาแถลง ก็ต้องบันทึกใน “กินเนสบุ๊ค” ให้เป็น “สุดยอดกองกำลังระดับโลก” ทั้งที่หน่วยรบพิเศษต่างๆของกองทัพกว่าจะฝึกให้ได้กองกำลังที่เป็น “นักรบ” ฝีมือเยี่ยมต้องใช้เวลาฝึกหนักเป็นแรมปีแล้ว ยังต้องมีการฝึกหนักอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

แต่ตราบใดที่ยังเป็นแค่การแถลงข่าวของ “บิ๊กหมาต๋า” หรือ “ศูนย์อับเฉา” โดยไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรม “นักรบแดง” ก็ไม่แตกต่างจาก “ไอ้โม่งชุดดำ” ที่เอาไว้เป็นเงื่อนไขในการใช้ “พ.ร.ก.ฉกฉวย” เพื่อไล่ล่าและคุมขัง “ไพร่เสื้อแดง”

ยุค “หล่อหลักลอย” จึงต้องยอมรับเรื่องของ “ปาก” ว่าเป็นเครื่องมือสำคัญในการแก้ปัญหาบ้านเมืองไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะ “โกหกตอแหล” อย่างไร

“ไอ้โม่งชุดดำ” จึงเป็น “มนุษย์ล่องหน” ต่อไป!

โดยเฉพาะ “นักรบแดง” จึงจะเป็น “เบี้ย” หรือ “ตัวเล่น” ใหม่ให้ “หล่อหลักลอย” และ “ศูนย์อับเฉา” เอามาต่อยอดไล่บี้ “ไพร่เสื้อแดง” ต่อไป ขณะที่ปากก็พร่ำอ้อนวอน “ปรองดอง” แต่มือทั้งสองข้างเต็มไปด้วยเลือด

จึงต้องย้อนกลับไปที่ “บิ๊กตู่” ศูนย์อำนาจคนใหม่ ที่ยืนยันว่าต่อไปนี้ไม่มี “สี” นอกจากสี “ธงไตรรงค์” นั้น จะเป็น “อัศวินม้าขาว” หรือเป็นพวก “มือถือสาก ปากถือศีล”!

ถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องถาม “ประชาชน”?

 

อย่าง “สัตว์การเมือง” ในสายตาของประชาชน ไม่ว่าจะสำรวจจากสำนักใดก็เป็นพวก “น้ำเน่า” และ “โคตรโกง”!

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s