สมองหมาปัญญาควาย!

“ยุบสภา” ดีกว่า “ปฏิวัติรัฐประหาร”!

คำพูดของ “หล่อหลักลอย” กลายเป็นปริศนา “น้ำเน่า” ที่ “สัตว์การเมือง” ผวากันเป็นแถว เพราะส่วนใหญ่กลัวจะไม่ได้กลับมาชูคอในสภาอันทรงเกือก

เพราะถ้า “ล้มกระดาน” ไม่เพียงเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจแล้ว ยังหมายถึง “กระสุน” ที่จะใช้สู้อีกด้วย แม้ในพื้นที่ที่เป็น “ของตาย” อย่างภาคใต้บ้านเราของ “สะตอลายคราม” ทั้งหลาย ก็ต้องใช้เวลาเดินเช้าจดค่ำเช่นกัน

ยิ่งในพื้นที่ที่มีการห้ำหั่นกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ หรือภาคอีสานนั้น วันนี้คำว่า “เก๋า” หรือ “เขี้ยวลากดิน” อาจไม่ได้ช่วยเท่ากับเรื่องของ “สี” ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้

เรื่องของ “สี” ยังเป็นประเด็นให้ฮาไปทั่วโลก เมื่อ “บิ๊กตู่” ซึ่งประกาศว่าไม่มีสี นอกจาก “สีธงไตรรงค์” แต่กลับสั่งห้ามครอบครอง จำหน่ายจ่ายแจกวัตถุที่ปรากฏความหมายที่ยั่วยุและสร้างความแตกแยกในพื้นที่ ที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉกฉวย ในระหว่างการชุมนุมของ “ไพร่ไม่มีเส้น” เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ขณะที่ “เทพอุนจิ” น้ำลายส่วนตัว “หล่อหลักลอย” ก็กระดิกหางรับทันทีว่า ถ้า “สะตอ” ได้เป็นใหญ่อีกครั้ง อาจจะให้สภาอันทรงเกือกออกกฎหมา (ย) เรื่องห้ามการใส่เสื้อแดงชุมนุมเด็ดขาด  ถ้าฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 5 ปี และปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ความคิดของ “เทพอุนจิ” นั้นไม่มีใครแปลกใจ เพราะหลายคนเคยชินแล้วกับเพลง “สมองหมาปัญญาควาย” ของ “กล้วย วงแสตมป์”!

ที่แปลกใจคือความคิดของ “บิ๊กตู่” โผล่ออกมาได้อย่างไร เพราะการชุมนุมของ “เด็กเส้นสีเหลือง” นั้น “บิ๊กตู่” ไม่ได้ชี้แจงแถลงไขแต่อย่างใด

คนเดือดเนื้อร้อนใจจึงหนีไม่พ้น “หล่อหลักลอย” ที่กลัวหน้าหมดหล่อ ต้องออกมาแก้แทนว่าเพราะห่วงใยการหมิ่นสถาบัน จึงต้องเข้มงวดกวดขัน เพื่อไม่ให้นำไปสู่ความแตกแยกมากขึ้น

ไปๆมาๆหรือทั้งไปทั้งกลับก็กลายเป็น “แดงทำอะไรก็ผิด เหลืองทำอะไรไม่ผิด” อย่างข้อหา “ผู้ก่อการร้าย” ทั้งที่แดงและเหลืองก็มีข้อหาเดียวกัน แต่ “แดงติดคุก เหลืองไม่ติดคุก”

วันนี้ “ไพร่ไม่มีเส้น” จึงได้แต่ฮา เพราะแม้แต่ “รองเท้าแตะ” ยังเป็นภัยต่อความมั่นคง!

แถมวันดีคืนดีบ้านใครมีสัญลักษณ์ “แดง” เต็มบ้าน ก็อาจถูก “ศูนย์อับเฉา” จับขังคุกในฐานะ “ก๊วนล้มสถาบัน” อีก

ที่สำคัญวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครใหญ่และมีอำนาจกว่ากัน ระหว่าง “หล่อหลักลอย” กับ “บิ๊กตู่”!

ทั้งที่บ้านเมืองไม่ได้อยู่ภายใต้ “วงจรอุบาทว์” แต่ “บิ๊กตู่” ทำอะไร คิดอะไร มีแต่คนเกรงอกเกรงใจ

ขณะที่ “หล่อหลักลอย” คิดอะไร ทำอะไร มีแต่คนขับไล่ไสส่ง ไม่ใช่แค่ “ไพร่ไม่มีเส้น” กับ “เด็กเส้น” เท่านั้น แม้แต่ภายใน “แก๊งโจรสลัด” ยังเห็น “หล่อหลักลอย” เป็นแค่เสาตอม่อ “โฮปเวลล์” ที่นับวันจะยืนตายซากโด่เด่อยู่กลางเมือง!

ที่มา : โลกวันนี้ 23 พฤศจิกายน 2553

 

Advertisements

One Comment on “สมองหมาปัญญาควาย!”

  1. […] This post was mentioned on Twitter by Siam Parade, ThaiNEWSpace. ThaiNEWSpace said: สมองหมาปัญญาควาย!: “ยุบสภา” ดีกว่า “ปฏิวัติรัฐประหาร”! คำพูดของ “หล่อหลักลอย” กลายเป็นปริศนา “น้ำเน่า” ที่ “สัตว… http://bit.ly/hsv5h5 […]


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s