เขินจัง!โดนจับได้จะๆ คุณขอมา สั่งเซ็นทรัลเกณฑ์พนักงานจัดม็อบจำเป็นตลบหลังดิสเครดิตเสื้อแดง

งามไส้-หนังสือที่ลงชื่อว่า พวกเราชาวย่านราชประสงค์นัดก่อม็อบต่อต้านคนเสื้อแดงออกตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม นัดชุมนุมกันในเที่ยงวันที่ 11 เพื่อหวังตลบหลังเสื้อแดง 1 วัน แต่ไม่มีใครสนใจเข้าร่วม สุดท้ายผู้บริหารเซ็นทรัลด์เวิลด์กับดุสิตธานีโดน “คุณขอมา” ขอให้เกณฑ์ พนักงานแผนกละ 3 คนมาเป็นม็อบจำเป็น โดยวางแผนให้สื่อสมุนบริวารโหมโฆษณาชวนเชื่อทำลายการต่อสู้คนเสื้อแดง

ลำดับเหตุการณ์

7 มกราคม- พวกเราชาวราชประสงค์ออกจดหมายเชิญชุมนุม 11.30น. วันที่ 11
10 มกราคม- คนเสื้อแดงราว 30,000 คนชุมนุมแยกราชประสงค์
11 มกราคม- 10.50น.มีการแฉว่าเซ็นทรัล, ดุสิตธานีเกณฑ์พนักงานแผนกละ 3 คนมาเป็นม็อบจำเป็น
11 มกราคม- ราวเที่ยง ม็อบจำเป็นออกมายืนแข็งทื่อถือป้ายแบบเดียวกันเป๊ะๆ ต้านเสื้อแดง
11 มกราคม- บ่ายๆ เย็นๆ สื่อสายอำมาตย์ตีข่าวชาวราชประสงค์ต้านเสื้อแดงชุมนุมกระทบธุรกิจ

ก่อนที่จะมีข่าวผู้ค้าย่านราชประสงค์ออกมาถือป้ายประท้วงคนเสื้อแดง ไม่ให้มาชุมนุมที่ราชประสงค์ในช่วงค่ำวานนี้ (11ม.ค.) ปรากฎว่ามีคนออกมาแฉดักหน้าตั้งแต่ช่วงเช้าว่า จะมีข่าวนี้เกิดขึ้น เป็นแผนการทำลายความน่าเชื่อถือของคนเสื้อแดง

ทั้งนี้มีการตั้งกระทู้ไว้ในบอร์ดสนทนาการเมือง Internet freedom ในช่วงเวลา10.50 น.ของวานนี้ ในหัวข้อกระทู้เรื่อง ข่าวรั่ว… !!! พนักงาน “เซ็งท่าน” จะออกมาชุมนุมวันนี้ที่ราชประสงค์ โดยรายละเอียดกระทู้ระบุว่า

ข่าวรั่วจากวงในของห้าง “เซ็งท่าน..เวร” ได้มีการกำหนดให้พนักงานแผนกละ 3 คน ออกมาทำการประท้วงการใช้พื้นที่ราชประสงค์ของคนเสื้อแดง เพื่อประท้วงว่าทำให้พนักงานและคนค้าขายแถบนั้นเดือดร้อนจากการชุมนุม งานนี้ เจ้าของ “เซ็งท่าน” จำใจหรือจงใจไม่ทราบแน่ชัด แต่เป็นรายการ “คุณขอมา” เช่นเดียวกับพนักงานโรงแรมดุสิตธานี

คนประท้วงจะมากหรือ น้อยไม่สำคัญ สำคัญที่สื่อหลักๆ ทั้งทีวี นสพ. จะรีบประโคมโหมข้่าว ว่าคนเสื้อแดงที่ว่ามากันสองสามพันในวันที่ 9 มค.ได้สร้างความเสียหายให้กับคนแถวๆ นั้น เห็นไหมล่ะ เขาออกมาต่อต้าน จุดประสงค์ก็เพื่อจุดแนวร่วมต่อต้านมาอีกครั้ง

งานนี้แผนแตกเพราะ “ไส้ศึก” คนเสื้อแดงในเซ็งท่าน ถึงได้มาบอกกล่าวกันที่นี่ เมื่อได้ทราบแล้วว่าแผนแตกและเกิดรู้กันล่วงหน้า จะดำเนินตามแผนเดิมต่อไป หรือจะยกเลิกแผนให้หนูเสียหน้า กลายเป็นว่า หนูเป็นคนปล่อยข่าวโคมลอย

เรื่องนี้หนูไม่ว่าค่ะ… หนูไม่มีอะไรจะเสียกว่านี้หรอกค่ะ งานนี้ ขอให้มองในแง่ดีนะคะ เขา กลัว เขาถึงดิ้น

1-2-3 Action-โฉมหน้าม็อบชาวราชประสงค์พากันยืนแข็งทื่อถือป้ายที่ตัวหนังสีอเดียวกัน ฟ้อนท์เดียวกันเป็นระเบียบเหมือนเข้าแถวกำลังอ่านสคริปต์ที่มีคนเตรียมไว้ให้

ซึ่งก็ถือว่าเป็นไปตามข่าวรั่วเบื้องต้น ในเวลาต่อมาราว18.00 น. สำนักข่าวเนชั่นพาดหัวข่าวเรื่อง ผู้ค้าราชประสงค์ จี้นายกฯคุมม็อบยึดพื้นที่การค้าใช้ชุมนุม เนื้อข่าวระบุว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เวลา 12.00 น. ผู้ค้าย่านราชประสงค์เรียกร้องเรื่องการบริหารจัดการชุมนุมในที่สาธารณะ พร้อมอ่านจดหมายเปิดผนึก ที่หน้าห้างเกสรพลาซ่า 14.00 น. หลังจากนั้นตัวแทนผู้ค้าย่านราชประสงค์ จะเดินทางยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องเรื่องการบริหารจัดการ ชุมนุมในที่สาธารณะถึงนายกรัฐมนตรี

ต่อมากระดานสนทนา IF ยังได้นำเอกสารฉบับหนึ่งออกมาแฉว่า มีการออกหนังสือในนาม “พวกเราชาวย่านราชประสงค์” ถึงชาวราชประสงค์ อ้างว่าการชุมนุมกระทบต่อธุรกิจและความเป็นอยู่ชาวราชประสงค์ จึงขอนัดหมายให้ออกมารวมตัวกันที่แยกราชประสงค์ในเวลา 11.30 น. วันที่ 11ม.ค. และเดินทางไปทำเนียบรัฐบาลยื่นหนังสือนายกฯในเวลา 14.00 น.

เป็นที่น่าสังเกตว่าหนังสือดังกล่าวลงวันที่ 7 มกราคม ก่อนหน้ากลุ่มคนเสื้อแดงจะไปชุมนุมที่แยกราชประสงค์ในวันที่ 10 มกราคม และนัดหมายกันช่วงเที่ยงว้นที่ 11 มกราคม เพื่อจะกล่าวโทษว่าการชุมนุมคนเสื้อแดงทำให้รถติด และธุรกิจ แต่ก็ไม่มีใครสนใจออกมาร่วมชุมนุม ผู้บริหารเซ็นทรัลและดุสิตธานีจึงต้องเกณฑ์พนักงานออกมาแผนกละ 3 คนเพื่อทำม็อบราชประสงค์ดังกล่าว

ที่มา :  ทีมข่าวไทยอีนิวส์ 12 มกราคม 2554

Advertisements

One Comment on “เขินจัง!โดนจับได้จะๆ คุณขอมา สั่งเซ็นทรัลเกณฑ์พนักงานจัดม็อบจำเป็นตลบหลังดิสเครดิตเสื้อแดง”

  1. […] This post was mentioned on Twitter by anupun d. anupun d said: RT @siamparade: เขินจัง!โดนจับได้จะๆ คุณขอมา สั่งเซ็นทรัลเกณฑ์พนักงานจัดม็อบจำเป็นตลบหลังดิสเครดิตเสื้อแดง: http://t.co/9282B0l […]


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s