โคตรเนียน!

ต้องให้รางวัลตุ๊กตาทองสำหรับ “สัตว์การเมือง” ตีบทกันสุดเนียน เล่นละครต่อรองผลประโยชน์กันแบบหน้าด้านๆยิ่งกว่า “โจรห้าร้อย”

เพราะก่อนการชูรักแร้ “เกี๊ยะเซียะ” ให้ “รัด-ทำ-มะ-นวย” ผ่านก็ออกมาอ้างสารพัดเหตุผล “รักชาติ รักประชาชน รักประชาธิปไตย” จนน้ำลายไหลเยิ้มเป็นทาง

“สภาสยาม” จึงยังมีแต่ “เกือก” มากกว่า “เกียรติ” ไม่ว่าจะเป็น “สัตว์การเมือง” รุ่นลายคราม รุ่นแตกลายงา รุ่นกระเตาะ ล้วน “เขี้ยวลากดิน”

โดยเฉพาะ “รุ่นใกล้กลับบ้านเก่า” ที่ออกมายืดอกเหี่ยวๆประกาศว่าไม่มีวันกลับลำ แต่พอ “ก๊วนสะตอ” เสนอ “ของกำนัลพิเศษ” ยัดใส่ปาก กลับกลายเป็นพวก “อัลไซเมอร์” และ “สมองทึบปัญญากระบือ”

ขณะที่บรรยากาศใน “สภาอันทรงเกือก” ก็เต็มไปด้วย “ละครน้ำเน่า” ของบรรดา “สัตว์การเมือง” ที่ไม่ละอายพฤติกรรม “เน่าๆ” ที่แท้จริงออกมา

แต่ต้องยอมรับความเหนือชั้นของ “ก๊วนสะตอ” ว่า “โคตะระเก๋า” สมกับเป็นก๊วนเก่าแก่ที่สุดจริงๆ

โดยเฉพาะ “หล่อหลักลอย” ที่เล่นบท “คนละเรื่องเดียวกัน” เข้าขากับ “เทพอมทุกข์” ได้อย่างไม่มีที่ติดและสมจริงสมจัง

แม้แต่ “ชาละวันตัวพ่อ” ก็ไม่เสียยี่ห้อ “ลูกหม้อสะตอเก่า” ที่ตีบทแตกจนคนดูหงายหลัง เหมือนการเดินสายสร้างความปรองดองที่วันนี้เงียบหายเข้าป่าช้าไปเรียบร้อย โรงเรียน “บ้านหลายเสา” แล้ว

ละครน้ำเน่า “สัตว์การเมือง” ทุกครั้งจึงจบลงที่ “โต๊ะอาหาร” ท่ามกลางเสียงเพลงและน้ำเมา เพื่อให้สื่อเอาภาพไปประจานการ “เกี๊ยะเซียะ” ที่ต้องมีภาพ “หล่อหลักลอย” กับ “หัวหน้าก๊วน” ต่างๆ

เหมือนการจัดฉากก่อนการจัดตั้ง “แก๊งโจรสลัด” กับภาพอัปยศ “กอดสยิว” ที่จะถูกบันทึกไว้ในประวัติน้ำเน่าการเมืองไทยไปตราบนานแสนนาน รวมทั้งเป็นประวัติวงศ์ตระกูลของ “หล่อหลักลอย” ที่เก็บไว้ให้ลูกหลานจดจำ

สูตร 375+125 จึงคละคลุ้งไปด้วยเสียงหัวร่อต่อกระซิกที่ชื่นมื่น เพราะละครฉากนี้ “ก๊วนห้อยยี้” และ “ก๊วนปลาไหล” ได้ทั้ง “ของขวัญ” ชิ้นโตและ “โบนัสพิเศษ”!

แต่ “ละครน้ำเน่า” ที่เล่นได้ “โคตรเนียน” ต้องยกย่องให้กับ 2 ผู้อยู่เบื้องหลังคือ “พญายี้” กับ “ปลาไหลตัวพ่อ” แล้วยังการันตีว่าหาก “หล่อหลักลอย” ไม่ถูก “เด็กเส้น” ไล่บี้จน “ตกม้าตาย” แล้ว “แก๊งโจรสลัด” และ “หล่อหลักลอย” ได้ผลาญเงินประชาชียาวจนถึงสิ้นปีกระต่ายแน่นอน

แต่ “ก๊วน” ที่อกหักซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ใช่ “ก๊วนเพื่อแม้ว” แต่เป็น “ก๊วน 3 พี” ที่ฝันสลาย ไม่ได้เป็น “ตาอยู่” จนแล้วจนรอด!

ที่มา : โลกวันนี้ 27 มกราคม 2554
โดย : นายหัวดี

 

Advertisements

One Comment on “โคตรเนียน!”

  1. […] This post was mentioned on Twitter by Siam Parade, ThaiNEWSpace. ThaiNEWSpace said: โคตรเนียน!: ต้องให้รางวัลตุ๊กตาทองสำหรับ “สัตว์การเมือง” ตีบทกันสุดเนียน เล่นละครต่อรองผลประโยชน์กันแบบหน้าด้าน… http://bit.ly/hkjJAV […]


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s