คนส่วนใหญ่รับไม่ได้ แต่..

คนไทยส่วนใหญ๋รับไม่ได้กับทักษิณที่มีส่วนในหุ้นชิน แต่รับได้กับมาร์คทีมีลุงนั่งกรรมการ True มีพ่อนั่งกรรมการ CP แล้ว True ได้ทำ 3G ไปแบบผู้บริหาร TOT ลาออกไปครึ่ง อีกทั้งคนไทยกลับรับได้ที่กรณ์มีญาตินั่งกรรมการ Loxley ในขณะที่ตัวเองออกมาปั่นหุ้นหวยออนไลน์

คนไทยรับไม่ได้กับแม้วที่ซื้อขายที่ดินรัชดา แต่กลับรับได้กับสุรยุทธ์ที่เอาที่ดินเขายายเที่ยงไปฟรีๆแค่คืนก็จบโดยไม่ คิดคุกอะไรเลย ถ้าคนตำแหน่งขนาดนั้นอ้างว่าไม่รู้ ผมว่าแม้วก็อ้างได้ครับว่าไม่รู้ หรือแม้กระทั้งเทพเทือกกับลูกชาย ฮุบเขาเป็นลูกๆ คนไทยก็รับได้

คนไทยรับไม่ได้ที่ดาวเทียมไทยคมตัวสำรองดีกว่าตัวหลัก แต่คนไทยรับได้ที่กรณ์อออกมาปั่นหุ้นโดยบอกว่าเรื่องนี้ผิด ดาวเทียมสำรองต้องห่วยเท่าตัวเดิม ดีกว่าตัวเดิมไม่ได้ พอปั่นหุ้นกันจนอิ่มแล้วเรื่องก็เงียบไป ที่สำคัญตอนรํฐบาลสุรยุทธ์เป็นนายก สิริโชค โสภาบอกเองว่าเอากลับไม่ได้ พอตัวเองเป็นรัฐบาล เล่นข่าวว่าจะเอากลับมาเป็นของคนไทยซะงั้น

คนไทยรับไม่ได้กับพวกเผาบ้านเผาเมือง แต่กลับเพิกเฉยต่อคำให้การของทีมนักดับเพลิงและทีมงานของห้าง Central world ที่ออกมาบอกว่าพวกคนในเครืองแบบกันไม่ให้เข้าไปดับเพลิง

คนไทยรับไม่ได้กับพสิษฐ์ที่ออกมาปล่อยคลิปทนาย ปชป เข้าพบศาลรัฐธรรมนูญ แต่กลับรับได้ที่ทนายปชปมีการนัดพบคุยกันกับศาล รธน ก่อนตัดสินยุบพรรค ปชป ที่สำคัญคนไทยรับได้ถ้าจะเปิดพจนานุกรมเพื่อสนองเจตนารมณ์ของกฎหมายในการเอา ผิดสมัคร แต่รับไม่ได้ถ้าจะอ้างเจตนารมณ์ของกฎหมายในการยุบ ปชป

คนไทยรับไม่ได้ที่ corruption ของแม้วสูงมาก แต่คนไทยกลับรับได้ว่าช่วงยุคมาร์ค corruption index สูงกว่าช่วงแม้วเป็นนายก แถมบางเรื่องของกองทัพมันชัดเจน แต่คนไทยก็ยังรับได้ เช่น CTX คนไทยบอกว่าทักษิณโกงต้องลงโทษ แต่ GT200, รถถังหุ้มเกราะ รถดับเพลิง กทม ไม่เป็นไร โกงแบบนี้รับได้

คนไทยรับไม่ได้ที่จะใช้กฎหมายย้อนหลังเอาผิด ปชป ในกรณี ปรส หรือสปก 4-01 แต่คนไทยรับได้ที่จะออกกฎหมายย้อนหลังเอาผิดแม้ว

คนไทยรับไม่ได้ที่คนไทยจำนวนมากจะเลือกเพื่อไทยมานิรโทษกรรมแม้ว แต่คนไทยรับได้ถ้าทหารจะปฏิวิติเข้ามาแล้วนิรโทษกรรมตัวเอง

คนไทยรับไม่ได้ที่ต้องใช้น้ำมันแพงในยุคแม้วซึ่งขณะนั้นราคาน้ำมันดิบโลก 140 USD/Barrel แต่คนไทยรับได้ที่จะใช้น้ำมันราคาเดียวกันในยุคมาร์คในขณะที่ราคาน้ำมันดิบ โลกอยู่ที 100 USD/Barrel รับได้ที่มาร์คโกหกว่าจะยกเลิกกองทุนน้ำมันใน 90 วัน

คนไทยรับไม่ได้กับประชานิยมแม้ว แต่กลับรับได้กับประชานิยมมาร์คซึ่งทำเยอะกว่าแม้วอีก เข้ามาเป็นรัฐบาลก็แจกเงินก่อนเลยสองพันที่สำคัญคือแจกคนมีอันจะกินที่มีใน รายชื่อประกันสังคม ทั้งยังช่วยแก้หนี้บัตร credit ก่อนยุบสภาให้คนมีอันจะกินอีกทำ KTB, KTC หุ้นร่วงเลย

ผมอยากจะบอกแค่ว่ามันไม่มีใครดีใครเลวไปซะทั้งหมด คนไทยอยากได้ใครก็เลือกเอา แต่การที่กรณ์หาเสียงโดยการ discredit คนอื่นโดยที่ไม่พยายามชูนโยบายที่ซื้อใจคน ผมว่าไม่แมนเท่าไหร่ครับ

กับตำแหน่งขุนคลังโลก ผมยังเฉยๆครับ ถ้าตราบใดยังแก้ปัญหาเศรษฐกิจในบ้านตัวเองไม่ได้ ตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีในประเทศ ภาคเอกชนเค้าก็ดิ้นรนกันเองล้วนๆ ไม่เห็นนโยบายที่ชัดเจนจากรัฐบาลชุดนี้ในการเปิดตลาดใหม่ๆให้กับภาคเอกชนเลย

ข้อความจากคุณเชิงชาย รัตนพลแสนย์

Advertisements


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s